Xu hướng công nghệ trong tương lai: Thực tế ảo, thực tế tăng cường và trí thông minh nhân tạo

Trong thập kỷ gần đây, công nghệ đã phát triển với tốc độ chóng mặt, mang lại những tiện ích và cơ hội mới cho con người. Vào năm 2024, dự kiến sẽ có sự phát triển mạnh mẽ của các công nghệ mới như trí thông minh nhân tạo (AI), thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR).

Thị trường smarthome tại Việt Nam và các công ty hàng đầu trong lĩnh vực này

Ông Nguyễn Sơn Trung, Chủ tịch HĐQT Công ty CP phát triển Thương mại và Dịch vụ WESMART trả lời phỏng vấn đăng trên Ấn phẩm tiếng anh của Tạp Chí Kinh Tế Việt Nam (VnEconomy) - Vietnam Economic Times (VET). Trong số báo này, Tạp Chí viết về chủ đề về thị trường smarthome tại Việt Nam và các công ty hàng đầu trong lĩnh vực này.

Xu hướng sử dụng công nghệ nhà thông minh trong cuộc sống hiện đại

Sau máy tính bảng, điện thoại thông minh , smart home giải pháp nhà thông minh đang là một xu hướng kiến trúc không còn xa lạ, được ưa chuộng và đón nhận nồng nhiệt hiện nay.

Chọn nền tảng phần cứng IoT phù hợp

Trong bài viết trước, chúng tôi đã so sánh Arduino và Raspberry Pi như một số phần cứng phổ biến nhất được sử dụng để tạo mẫu IoT. Cả hai đều có cộng đồng, công cụ phát triển, bộ dụng cụ, tùy chọn kết nối, phụ kiện, mô-đun mở rộng, v.v. Mỗi thứ đều là một phần của nền tảng phần cứng IoT - sự kết hợp của phần cứng, công cụ kết nối và môi trường phát triển phần mềm cho các dự án IoT.

Tương lai của bệnh viện thông minh: Vai trò của IoT trong hệ thống theo dõi bệnh viện

Tất cả các nhà điều hành chăm sóc sức khỏe muốn đảm bảo cơ sở của họ là một nơi đáng tin cậy và an toàn để điều trị bệnh nhân, kể cả trẻ em. Đó là lý do tại sao một bệnh nhân mất tích nằm trong danh sách những cơn ác mộng tồi tệ nhất của giám đốc bệnh viện. Thật không may, không hiếm những người cần điều trị rời bệnh viện mà không có giấy phép vì thiếu ý thức hoặc suy sụp tinh thần.

Giải pháp văn phòng thông minh Smart Office Made in Việt Nam của Wesmart

Với sự bùng nổ của công nghệ 4.0 trong đó IOT - Internet of Things, Trí tuệ nhân tạo (AI)… các mô hình smart office - văn phòng thông minh ngày càng trở nên phổ biến, phát triển nhanh chóng và là xu hướng của tương lai.

Tai nghe trang bị công nghệ chống ồn AI của “nhà” SONY có gì đặc biệt?

Xu hướng “không dây hóa” đang chiếm lĩnh thị trường công nghệ 2020 với nhiều sản phẩm hiện đại và thời thượng. Nắm bắt xu thế một cách nhanh nhạy, Sony là một “ông lớn” đáng gờm trên đường đua công nghệ không dây hiện nay.

Những sản phẩm đón đầu xu hướng công nghệ không dây mới nhất

Những bước tiến “vĩ đại” của ngành khoa học công nghệ giúp cho cuộc sống của chúng ta ngày càng hiện đại và tiện nghi hơn. Xu hướng công nghệ không dây là một trong những lĩnh vực phát triển vượt bậc nhật. Nó đang ngày càng hoàn thiện giúp cuộc sống trở nên tiện lợi, dễ dàng hơn.

4 công nghệ bùng nổ mạnh mẽ dẫn đầu xu hướng năm 2020

Pr-Việt xin chia sẻ với quý bạn đọc 4 xu hướng công nghệ hàng đầu 2020. Với tốc độ phát triển nhanh như vũ bão của ngành công nghệ, theo bạn xu hướng công nghệ nào sẽ có sự bùng nổ trong thập kỷ mới này? Dưới đây chính là 4 công nghệ bùng nổ mạnh mẽ trở thành xu hướng của thế giới trong năm 2020 này.

Nhà thông minh - Xu hướng công nghệ mới tại Việt Nam

Nhà thông minh đã và đang là xu hướng phổ biến trên thế giới khi hỗ trợ tiết kiệm thời gian và công sức nhờ áp dụng công nghệ hiện đại cho ngôi nhà của gia chủ.