Giải pháp văn phòng thông minh Smart Office Made in Việt Nam của Wesmart

26 Th01, 2021 - Xem: 2710

Với sự bùng nổ của công nghệ 4.0 trong đó IOT - Internet of Things, Trí tuệ nhân tạo (AI)… các mô hình smart office - văn phòng thông minh ngày càng trở nên phổ biến, phát triển nhanh chóng và là xu hướng của tương lai.

Giải pháp văn phòng thông - Smart Office của WESMART

- Với thiết kế sang trọng giải pháp Smart Office - văn phòng thông minh của WESMART, tất cả các thiết bị luôn được thiết kế đẹp mắt, hiện đại nhất. Đây là một cách đơn giản để tạo được ấn tượng về sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp đối với đối tác, khách hàng ngay khi họ bước vào.

Với sự đa dạng về sản phẩm đi kèm giải pháp văn phòng thông minh mà WESMART cung cấp, điều này giúp cho các chủ doanh nghiệp dễ dàng lựa chọn và phù hợp với đa phần thiết kế văn phòng của mình. Với giải pháp văn phòng thông minh của mình WESMART là một trong những đơn vị đi đầu trong việc làm chủ hoàn toàn về công nghệ với hệ thống máy chủ, bộ phận kỹ thuật, lắp ráp 100% tại Việt Nam. WESMART cung cấp các giải pháp thông minh theo nhu cầu từ hệ thống an ninh, hệ thống thiết bị chiếu sáng tới các giải pháp về môi trường.

giải pháp văn phòng thông minh

Giải pháp văn phòng thông minh của WESMART có gì đặc biệt?

Hỗ trợ nhanh quy trình chấm công, điểm danh và hệ thống cửa thông minh tự động mở/đóng khi xác nhận đúng người.
- Kiểm soát thời gian làm việc của nhân viên theo giờ, số lượng nhân viên tại văn phòng dù bạn ở bất kỳ đâu.
- Hệ thống cảm biến tự động tắt đèn khi không có người sử dụng, có thể cài đặt chế độ bật/ tắt toàn bộ thiết bị điện theo ngữ cảnh như: giờ hành chính, giờ tan làm,…giúp tối ưu năng lượng, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.
- Hệ thống cảm biến môi trường, kiểm soát chất lượng không khí,... giúp nâng cao độ an toàn cũng như chất lượng môi trường làm việc tại doanh nghiệp tạo nên không gian làm việc tối ưu và hiệu quả.
- Khi có người lạ, người thuộc danh sách đen có hành vi gây ảnh hưởng an ninh thì hệ thống sẽ phân tích và tự động gửi thông tin tới bộ phận quản lý giúp đảm bảo an ninh, an toàn trong suốt quá trình làm việc của doanh nghiệp.

Smart office - văn phòng thông minh và xu hướng trong tương lai

Smart office là mô hình văn phòng thông minh ứng dụng IoT và công nghệ kỹ thuật số vào việc thiết kế, lắp đặt và trang bị các thiế bị trong văn phòng. Với việc áp dụng triển khai giải pháp văn phòng thông minh vào xây dựng văn phòng làm việc, cho phép người dùng dễ dàng kiểm soát các thiết bị điện, đèn, máy lạnh, rèm cửa, chất lượng không khí… bằng các thao tác đơn giản thông qua smartphone, đặt lịch tự động meeting, tạo ngữ cảnh phòng họp, ngữ cảnh phòng làm việc thông minh cùng với đó là các tính năng an ninh - an toàn cao cấp, tạo nên một môi trường làm việc hiện đại năng động giúp nâng cao hiệu quả công việc.

 

Nhu cầu sử dụng smart office?

Theo thống kê trên website statista.com một trang tổng hợp dự báo cho thị trường thì nhu cầu sử dụng văn phòng thông minh trên toàn cầu trong vòng 5 năm tới văn phòng thông minh toàn cầu sẽ tăng lên hơn 58 tỷ đô la Mỹ vào năm 2025. Trong tương lai với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, các thiết bị thông minh đang dạng hơn, giá cả tối ưu hơn và được người dùng sử dụng linh hoạt trong ứng dụng của cuộc sống thì xu hướng xây dựng các văn phòng thông minh để tạo môi trường làm việc cạnh tranh là xu hướng tất yêu.

Các lợi ích của việc sử dụng giải pháp văn phòng thông minh?

Văn phòng được xây dựng và trang bị các thiết bị công nghệ thông minh có thể tự động hóa các quy trình công việc hằng ngày để tối ưu hóa năng suất làm việc, tiết kiệm nhân lực. Tạo nguồn cảm hứng làm việc, tạo năng lượng tích cực và tinh thần thoải mái cho nhân viên khi đến văn phòng

Tiện nghi:

Smart Office giúp bạn điều khiển các thiết bị điện từ xa thông qua vài thao tác chạm nhẹ trên Smart phone kết nối internet.

Điều khiển các thiết bị bằng cách lập trình sẵn các khung giờ cố định cho thiết bị như tắt/mở đèn, máy lạnh theo thời gian sử dụng. Lên lịch tưới cây tự động, cho cá ăn mỗi ngày để tránh các trường hợp quên hay các ngày nghỉ không có người chăm sóc đảm bảo không gian luôn xanh và sinh động.

Chiếu sáng thông minh:

Bạn có thể quản lý tắt/mở đèn dễ dàng thông qua smartphone, thao tác tắt, bật mà không cần đi đến công tắc điện. Với việc sử dụng các cảm biến, đèn sẽ tự động bật khi phát hiện có người di chuyển và tắt khi không thấy sự di chuyển giúp doanh nghiệp tiết kiệm điện trong quá trình sử dụng.

Hệ thống đèn thông minh hiện nay cũng cho phép cảm biến theo nhiệt độ ngoài trời, chẳng hạn như trời bắt đầu tối, đèn trong văn phòng sẽ tự động tăng chế độ sáng giúp đảm bảo ánh sáng luôn đủ cho nhân viên làm việc.

Tiết kiệm năng lượng

Smart Office có chức năng cài đặt lịch hoạt động của các thiết bị theo khung giờ sử dụng như đèn, điều hòa.... Ngoài ra các cảm biến sẽ đảm bảo rằng bạn không bao giờ quên tắt đèn, khi trong văn phòng không có chuyển động một thời gian dài, đèn sẽ tự động tắt. Khi cảm biến phát hiện chuyển động, đèn sẽ tự động bật điều này giúp tối ưu trong sử dụng và tiết kiệm điện năng.

An ninh an toàn:

Một số tính năng nổi trội cho giải pháp an ninh, an toàn sử dụng trong Smart Office:

- Hệ thống an ninh cao cấp nhận diện khuôn mặt giúp rà soát danh sách và phân loại nhân viên, khách hàng giúp cho quy  trình quản lý nhân viên và tiếp đón khách hàng trở nên chuyên nghiệp hơn

- Giám sát dễ dàng trạng thái đóng/mở cửa, các chuyển động ngoài giờ làm việc

- Phát hiện nhanh khói cháy, nhiệt độ, khí độc CO gây ảnh hưởng đến môi trường làm việc.

- Vệ sinh thời công nghệ Với các thiết bị thông minh như robot lau nhà, thùng rác thông minh, bạn cũng không còn cần phải lo ngại về vấn đề vệ sinh văn phòng hàng ngay.

Lọc không khí tự động:

Một số thiết bị như máy lọc không khí thông minh, thiết bị đo nhiệt độ, độ ẩm luôn là một giải pháp hữu hiệu đảm bảo không gian văn phòng luôn thoải mái, sạch sẽ cho toàn bộ nhân viên của bạn. Ngoài các tính năng tự động lọc, điều hoà không khí phù hợp, một số thiết bị cảm biến có khả năng gửi các tín hiệu cảnh báo sức khoẻ đến điện thoại của bạn khi nền độ ẩm, nhiệt độ hoặc chất lượng không khí trong văn phòng quá mức cho phép, từ đó bạn có thể điều chỉnh để có môi trường làm việc trong lành hàng ngày.