7 lợi ích của chế độ máy bay trên smartphone có thể bạn chưa biết

25 Th08, 2020 - Xem: 2792

Airplane Mode - Chế độ máy bay là tính năng không hề xa lạ với người dùng điện thoại thông minh. Đây là chế độ để tắt toàn bộ kết nối của điện thoại với các thiết bị bên ngoài.

Tuy nhiên, ngoài công năng chính đó, chế độ máy bay trên smartphone còn lợi ích siêu ấn tượng mà không phải ai cũng biết.

Với xu hướng công nghệ bùng nổ như hiện nay, điện thoại di động trở thành một phần tất yếu trong cuộc sống. Việc bạn hiểu rõ về các tính năng, chế độ của sản phẩm công nghệ thông minh này sẽ giúp quá trình sử dụng đạt được hiệu quả tốt nhất, tiết kiệm nhất.

Airplane Mode – chế độ thông minh và tiện ích
Airplane Mode – chế độ thông minh và tiện ích. Ảnh: Internet

Khi bật chế độ máy bay trên điện thoại di động, thiết bị của bạn sẽ không sử dụng được các dịch vụ: gọi điện, nhắn tin, kết nối mạng internet cũng không bật được Bluetooth hay đài FM,…

Sở dĩ có cách gọi chế độ máy bay là vì đối với phương tiện hàng không này, khi bay các hãng hàng không sẽ yêu cầu bạn tắt các chức năng của điện thoại. Việc đó nhằm tránh các tác động bên ngoài như sét, nhiễu điện từ,… làm ảnh hưởng đến chất lượng, tính an toàn của chuyến bay.

Tiết kiệm pin

Ngoài việc dùng khi đi máy bay, bạn có thể sử dụng chế độ máy bay để tiết kiệm pin cho Smartphone của mình trong trường hợp bất khả kháng. Điện thoại của bạn gần hết pin, bạn không mang sạc nhưng chuẩn bị có một cuộc hẹn hay công việc quan trọng.

Bật chế độ máy bay, tắt toàn bộ kết nối và các tác vụ không quan trọng sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều pin hơn so với việc cứ để máy hoạt động bình thường. Ở chế độ máy bay, điện thoại thông minh vẫn cho kết nối wifi. Bạn có thể bật wifi và sử dụng nó để giữ liên lạc.

Nếu điện thoại của bạn đang nằm trong vùng phủ sóng yếu hoặc không có sóng, điện thoại sẽ phải gia tăng điện năng để cố gắng kích hoạt các linh kiện liên lạc nhằm phát hiện sóng điện thoại. Dù bạn chẳng làm gì thì lượng pin cũng bị giảm sút đi trông thấy. Việc kích hoạt chế độ máy bay sẽ rất hữu ích trong trường hợp này.

Tốc độ sạc pin nhanh đến bất ngờ khi bật chế độ máy bay
Tốc độ sạc pin nhanh đến bất ngờ khi bật chế độ máy bay. Ảnh: Internet

Tăng tốc độ sạc pin

Nếu bạn muốn sạc pin nhanh chóng thì một trong những cách tốt nhất là sử dụng chế độ Airplane. Điện thoại của bạn sẽ được “nghỉ ngơi” trong thời gian sạc, tất cả các tính năng đã tắt, điện thoại của bạn sẽ không phải làm bất kỳ “công việc nặng nhọc” nào. Cho nên, tốc độ vào pin sẽ cực nhanh.

Hạn chế việc mất tập trung

Nếu bạn cần tập trung cao độ cho công việc hay dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn bên người thân, gia đình,… lúc này Airplane Mode sẽ phát huy tác dụng. Cũng có nhiều người, khi chuẩn bị tham gia một cuộc họp quan trọng cũng chọn cách cho smartphone của mình “nghỉ ngơi” với chế độ này.

Khi bật chế độ máy bay, chúng ta không bị phân tán bởi các âm thanh thông báo, tin nhắn hay cuộc gọi đến. Nhưng bạn hãy nhớ tắt ngay chế độ này khi công việc cần sự tập trung đó được hoàn thành để không bỏ lỡ cuộc gọi hay tin nhắn.

Để điện thoại nghỉ ngơi nếu bạn cần tập trung sáng tạo
Để điện thoại nghỉ ngơi nếu bạn cần tập trung sáng tạo. Ảnh: Internet

Tiết kiệm tiền cước khi đi nước ngoài

Khi đi công tác hoặc du lịch nước ngoài bạn nên để điện thoại ở chế độ máy bay nếu không muốn mất tiền oan. Trừ trường hợp bạn đổi số, sử dụng dịch vụ viễn thông của quốc gia đó.

Khi bạn ra nước ngoài điện thoại thông minh sẽ tự động chuyển sang chế độ Roaming - tiếp sóng từ nhà mạng của quốc gia đó. Đây là chế độ vô cùng tiện ích. Tuy nhiên, nó có hạn chế lớn đó là chi phí khi trả lời điện thoại hay gửi tin nhắn SMS khá đắt đỏ.

Khắc phục lỗi sóng di động 

Khi điện thoại bỗng nhiên tụt sóng, mất sóng không rõ lý do, sử dụng chế độ máy bay là phương pháp reset lại sóng di động đơn giản, nhanh gọn mà hiệu quả khá tốt. Chỉ cần bật tính năng Airplane Mode trên điện thoại thông minh, chờ vài giây rồi tắt chế độ này đi. 

Giải trí không bị làm phiền

Sau một ngày học tập, làm việc trở về nhà tức nhiên chúng ta sẽ dành thời gian nhiều hơn cho việc nghỉ ngơi, thư giãn. Giải trí bằng cách xem phim hoặc chơi game là lựa chọn phổ biến nhất.

Nếu bạn không phải là một người bận rộn “trăm công nghìn việc” bạn nên bật chế độ Airplane Mode để có được những phút giây giải trí, thư giãn một cách trọn vẹn nhất.

Trải nghiệm dịch vụ giải trí trên smartphone mà không bị làm phiên
Trải nghiệm dịch vụ giải trí trên smartphone mà không bị làm phiên. Ảnh: Internet

Đọc tin nhắn mà không để lại dấu vết

Rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ, có nhiều trường hợp tin nhắn đến bạn muốn biết nội dung nhưng lại không hoặc chưa muốn trả lời. Nếu bấm vào đọc chắc chắn sẽ để lại dấu vết, trên messenger của facebook sẽ báo “seen”, còn trên zalo là “đã xem”. Xem rồi mà không trả lời tin nhắn sẽ bị trách là xem thường, chảnh chọe.

Bật chế độ Airplane Mode là một biện pháp cứu nguy tuyệt vời chúng tôi “mạch nước” cho bạn. Sau khi chế độ máy bay trên smartphone của bạn được bật bạn có thể vào ứng dụng và đọc tin nhắn, người gửi sẽ không thể nào phát hiện bạn đã xem đoạn chat ấy.