Xu hướng sử dụng vải voan tơ may áo dài

28 Th04, 2020 - Xem: 2437

Vải voan tơ với chất vải mềm, mượt. Mặt vải đanh, mịn dùng để may áo váy thời trang, đặc biệt là áo dài. Giúp cho chị em thêm tự tin, xinh đẹp, truoc đám đông

Vải voan tơ được biết tới như là chất liệu dành riêng cho thời trang mùa hè bởi độ mát mẻ, thoáng mát của nó. Vải voan có độ mềm mại rất dễ chịu tạo nên nét thanh lịch, nữ tính nên vải voan tơ ngày càng được ưa thích, dần trở nên phổ biến. Do đặc tính mềm, mỏng, mát, nhẹ nên chất liệu này có độ rủ cao, sẽ làm đầy đặn người hơn nên thích hợp với người thanh mảnh.


Ưu điểm:

- Vải voan Tơ được biết tới là chất liệu dành cho mùa hè, mỏng, nhẹ, tạo cảm giác bay bổng cho người mặc. Đây thực chất là loại vải có đặc tính mềm mại và dễ chịu, màu sắc và mẫu mã luôn đa dạng.
- Với đặc tính mềm, mỏng, mát, nhẹ nên chất liệu này có độ rủ cao cho những người có cân nặng vượt tiêu chuẩn.

Nhược điểm:

- Vải voan Tơ có độ mềm, mỏng và độ rũ cao nên không phù hợp với những người có vóc dáng thừa cân so với tiêu chuẩn cân nặng so với chiều cao.
- Vải voan Tơ cũng không thích hợp để may áo dài ôm sát vì nó không co giãn, không thể giữ dáng cho trang phục sẽ khiến người mặc khó hoạt động và không thoải mái trong quá trình diện trang phục của mình.

Cách chọn vải voan tơ:

– Khi chọn mua voan tơ may áo dài bạn cần lựa mảnh vải có độ sóng, mềm, chạm vào thấy mát và dễ chịu.
– Các bạn nên chọn hoạ tiết rực rỡ, bắt mắt để giảm độ trong suốt của vải, tránh gây phản cảm cho đối phương. Đồng thời chọn nội y mềm, ôm sát bầu ngực và màu sắc đơn giản, tốt nhất là màu sáng, trơn để tránh nổi rõ nhược điểm cơ thể trên áo dài.