Họa sĩ Kim Đức hay Lotus Kim Duc tên thật là Nguyễn Thị Kim Đức, con gái của nhà văn Nguyễn Sơn Đỗng nổi tiếng với tác phẩm Xứ Đoài Mây Trắng. Cô được biết đến là một doanh nhân đa tài, sắc sảo trên thương trường. Nhưng bên cạnh đó cũng là một họa sĩ với tâm hồn trắc ẩn, luôn muốn truyền tải những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống. 


Email:
Facebook:

Xuất thân

Tác giả là con gái thứ năm của cố nhà văn Nguyễn Sơn Đỗng - Tác giả tiểu thuyết Xứ Đoài Mây Trắng nổi tiếng được Nhà Xuất bản Hội Nhà văn phát hành cuối năm 2017. Thừa hưởng tố chất nghệ sĩ từ cha, nên tác giả đã có những năng khiếu nghệ thuật từ bé, đặc biệt là hội hoạ.
 

Hoạt động xã hội

Tác giả cùng nhiều họa sĩ tên tuổi tổ chức buổi vẽ tranh tập thể tôn vinh di sản văn hóa xứ Đoài tại đình Chàng Sơn để lại nhiều tác phẩm ấn tượng, có giá trị nghệ thuật vào tháng 04/2019. Tác giả đã sáng lập ra chiến dịch Thêm Một Chữ Ký - Thêm Một Cây Xanh, Tổ Chức Thế Giới Thêm Xanh. Phát động tổ chức rất nhiều chiến dịch trồng hàng chục ngàn cây xanh ở các trường học, các nghĩa trang, trung tâm chất độc da cam, các Chùa, vùng ngập mặn, vùng hải đảo…

 

Tác giả được Thủ tướng chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc phong tặng là thành viên liên minh chống rác thải nhựa. 
 

Họa sĩ Kim Đức hiện đang là Chủ tịch HĐQT Sàn giao dịch nghệ thuật quốc tế Local Art, Giám đốc Trung tâm Phát triển Thế giới thêm xanh, là nhà sáng lập mạng xã hội Butta đầu tiên cho cộng đồng Phật giáo Việt Nam. Cô cũng góp mặt âm thầm vào các hoạt động từ thiện xã hội như: 10 năm tham gia trồng cây xanh bảo vệ môi trường, những bức tranh nơi công cộng để làm thay đổi cảnh quan môi trường, tặng tranh cho các bệnh nhân… 

Những tác phẩm nổi tiếng của họa sĩ Kim Đức

Bức tranh làm nên tên tuổi của họa sĩ Kim Đức giúp cho cộng đồng khán giả trong nước và quốc tế biết tới chính là tác phẩm “Vỏ tương lai” (Cover Of Future). Tranh mang thông điệp mạnh mẽ về môi trường và biến đổi khí hậu, được in làm quà tặng cho các quan chức cao cấp, lãnh đạo Phật giáo trên thế giới tại Đại lễ Vesak 2019.

bức tranh bỏ tương lai

Họa sĩ Nguyễn Thị Kim Đức cùng bức tranh Vỏ tương lai 

Ngoài ra, vị họa sĩ đa tài này cũng có nhiều tác phẩm về sen bởi sự yêu thích đối với Phật giáo. Không ít những bức tranh sơn dầu của cô đã được trưng bày tại các triển lãm nổi tiếng. Kể về mối lương duyên với tranh Phật giáo, cô chia sẻ: “Năm 2012 tôi vẽ một bức sen, rồi bức Phật Bà Quan Âm. Các thầy có nói vẽ được sen và Phật Bà là có duyên công đức vô lượng. Từ đó tôi phát tâm cùng gây dựng mạng xã hội Phật giáo Việt Nam Butta và quỹ tranh Butta Sweet Life để quảng bá tinh thần nhân ái của Phật giáo.” 

Sự kiện Triển lãm nghệ thuật Sen Việt

Triển lãm Nghệ thuật Sen Việt: "Vẻ đẹp thuần khiết" - "The Art Of Purity" là sự kiện do Giáo hội Phật giáo Việt Nam, UNESCO cùng phối hợp thực hiện với mong muốn chia sẻ, lan tỏa sự thuần khiết của sen và vẻ đẹp trân quý của Phật giáo tới người.

họa sĩ lotus kim duc

Triển lãm Nghệ thuật Sen Việt: "Vẻ đẹp thuần khiết" - "The Art Of Purity"

Tại triển lãm, quý khán giả sẽ được chiêm ngưỡng bức tranh “Vỏ tương lai” nổi danh toàn thế giới và 75 tác phẩm sen của họa sĩ Kim Đức. Bên cạnh đó, người tham gia triển lãm còn có cơ hội gặp gỡ các sư thầy nổi tiếng như Giảng sư Thích Minh Niệm, Thích Khải Tuấn hay tham gia vào các buổi pháp thoại, hoạt động ngoại khóa về sen. 

ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂNHẬN TƯ VẤN

© 2020 - 2024 https://pr-vn.com/nguyen-thi-kim-duc
PR Việt