Top 5 xu hướng kiến trúc 2020 - 2021

20 Th05, 2020 - Xem: 2258

Một ngôi nhà sẽ không chỉ là nơi để trở về sau một ngày dài làm việc, học tập mà còn thể hiện được phong cách, cá tính của chủ nhà. Đó là lý do mà mỗi chi tiết đều có một vị trí nhất định trong không gian và cần được sắp xếp hài hòa tạo thành một tổng thể hoàn hảo. Việc vận dụng các xu hướng kiến trúc mới nhất cũng luôn được quan tâm hàng đầu. Cùng khám phá xu hướng kiến trúc 2020 - 2021 vô cùng nổi bật dưới đây.

Xu hướng hình khối khác lạ

Điểm nhấn của xu hướng này đến từ chủ nghĩa hình học. Lối kiến trúc này tạo nên sự khác biệt từ việc sử dụng các dạng hình khối khác nhau. Đây cũng chính là nguồn cảm hứng để đem đến những sáng tạo tuyệt vời cho kiến trúc sư.

Xu hướng kiến trúc luôn có sự thay đổi
Xu hướng kiến trúc luôn có sự thay đổi

Hình tròn, vuông, tam giác được biến thể, kết hợp với nhau tạo nên ấn tượng mạnh về thị giác. Với sự kết hợp với gam màu đối lập táo bạo chắc chắn sẽ làm nên nét quyến rũ, hiện đại và vô cùng cá tính cho không gian. Xu hướng hình khối có thể được tạo nên từ đa dạng các chất liệu như vải, gạch, gỗ, sơn,...

Xu hướng layer màu sắc

Việc sắp xếp các lớp màu sắc theo tính nghệ thuật thường thấy rất nhiều trong cách thiết kế của Pháp. Layer màu sắc chính là sự trở lại của lối kiến trúc cũ nhưng lại mang tính thẩm mỹ đương đại, vượt thời gian để tạo nên sự sống động.

Kết hợp các màu sắc hài hòa, tự nhiên và pha trộn đậm nhạt một cách tinh tế sẽ đem đến chiều sâu cho kiến trúc không gian. Kết hợp với việc bố trí đồ nội thất, hoa văn theo các lớp khác nhau sẽ gây được ấn tượng mạnh mẽ, làm hài lòng cả những gia chủ khó tính nhất.

Layer màu sắc tạo nên nét sống động, thu hút
Layer màu sắc tạo nên nét sống động, thu hút

Nhiều màu sắc táo bạo cũng được sử dụng trong xu hướng này như tím, xanh đậm, xanh oliu,... Không chỉ các gam màu nhẹ nhàng mới có thể tạo sự hài hòa khi sắp xếp layer mà những gam màu đậm cũng sẽ đem đến rất nhiều bất ngờ.

Xu hướng trở về với nguyên bản

Khi công nghệ đang dần chi phối rất nhiều mặt của cuộc sống thì con người lại muốn tìm về với những điều đơn giản, gần gũi, thoải mái nhiều hơn. Đây phần nào là lý do khiến xu hướng nguyên bản quay trở lại trong lối thiết kế kiến trúc 2020 - 2021.

Xu hướng này sẽ chú trọng đến việc sử dụng các chất liệu tự nhiên nhiều hơn như len, bông, da, đá hay gỗ. Sự pha trộn này tạo nên một tổng thể không gian kiến trúc linh hoạt, nhẹ nhàng.

Tinh thần nguyên sơ, chân thật nhất chính là điều chủ đạo của xu hướng nguyên bản. Hướng mọi người đến trân trọng vẻ đẹp tự nhiên sẽ khiến nguyên bản tạo nên sức ảnh hưởng lớn trong xu hướng kiến trúc tương lai.

Không gian gần gũi, thân thiện đang quay trở lại trong thiết kế kiến trúc
Không gian gần gũi, thân thiện đang quay trở lại trong thiết kế kiến trúc

Xu hướng chuyển biến màu sắc cùng thiên nhiên

Thiên nhiên đã không còn là yếu tố xa lạ trong thiết kế kiến trúc những năm gần đây. Trong năm 2020 - 2021, ánh sáng tự nhiên vẫn sẽ được tận dụng để tạo nên những chuyển biến màu sắc tuyệt vời của không gian sống.

Sự tương quan giữa kiến trúc và tự nhiên sẽ được hình thành với những hiệu ứng từ ánh sáng. Nghiên cứu, sắp đặt bố cục và lựa chọn nội thất sao cho hài hòa với ánh sáng tự nhiên sẽ tạo nên những tác động bất ngờ trong thiết kế không gian sống. Mỗi màu sắc đều mang tinh thần tự nhiên vốn có của cuộc sống.

Xu hướng thiết kế xanh bình yên

Kiến trúc sẽ không chỉ tạo ra các không gian sống đơn thuần mà còn là sự kết nối hạnh phúc cho con người. Xu hướng mới không chỉ tạo nên tính thẩm mỹ mà còn đem đến cảm giác ấm cúng, an toàn và tạo cảm hứng cho cuộc sống của mỗi người.

Không gian sống cân bằng với thiên nhiên chính là trải nghiệm mà nhiều gia chủ mong muốn. Lối kiến trúc này thường mang đến cuộc sống xanh với sự kết nối giữa nhà và vườn. Có lẽ những khu vườn xanh nhỏ bé, bình yên bên cạnh ngôi nhà vẫn sẽ là xu hướng kiến trúc mà năm 2020 - 2021 không thể bỏ qua.

Mỗi xu hướng nội thất không chỉ yêu cầu về sự hài hòa trong phối màu mà còn là sắp xếp nội thất linh hoạt. Với những xu hướng thiên về thiên nhiên thì nội thất ngoài trời cũng đóng vai trò quan trọng để tạo nên sự hoàn chỉnh cho tổng thể không gian.

Không gian xanh luôn là đồng hành cùng thiết kế kiến trúc
Không gian xanh luôn là đồng hành cùng thiết kế kiến trúc

Với không gian xanh ngoài trời, thiết kế bể bơi và khu vực nghỉ ngơi sẽ tạo nên điểm nhấn ấn tượng, độc đáo và thu hút hơn. Bàn ghế, ô dù, xích đu, ghế,... từ các chất liệu khác nhau như hợp kim nhôm, composite, lưới Textilene tại https://noithatlogic.vn/ sẽ tạo nên đa dạng lựa chọn hơn.

Cập nhật những xu hướng kiến trúc mới nhất sẽ giúp bạn thỏa sức sáng tạo nên không gian sống của chính mình. Cuộc sống cân bằng cùng những trải nghiệm thú vị chính là điều mà kiến trúc đem đến. Với Nội thất Logic, hoàn thiện không gian sống ấn tượng hơn với xu hướng tương lai.