3 lưu ý quan trọng khi thiết kế không gian sân vườn nhỏ

07 Th08, 2020 - Xem: 3385

Một trong những vui thanh nhã của nhiều người là thiết kế không gian sân vườn nhỏ xinh đẹp để trồng hoa, cây cảnh. Hầu hết nhà phố, biệt thự các gia chủ đầu dành một khoảng khuôn viên nhỏ để làm sân vườn ngoài trời. Ngay cả các căn hộ chung cư cao cấp chủ nhà cũng tận dụng khoảng ban công để thiết kế một khu vườn nho nhỏ.

Với điều kiện không gian khiêm tốn, thiết kế không gian và ngoại thất sân vườn sao cho đẹp, phù hợp với diện tích nhỏ và đảm bảo được yếu tố phong thủy? 3 lưu ý khi thiết kế sân vườn nhỏPr Việt chỉ ra dưới đây sẽ giúp thực hiện được những yêu cầu đó.

Thiết kế phù hợp với nhu cầu sử dụng

Thiết kế sân vườn nhỏ phù hợp với nhu cầu của gia đình

Mục đích của gia chủ khi thiết kế sân vườn, ban công là gì? Nếu bạn muốn thiết kế một khu vườn nhỏ đẹp để trang trí cho ngôi nhà thì nên chọn những loại hoa có màu đặc sắc, đẹo và sống lâu năm. Đồng thời, chọn những loại cây cảnh khỏe mạnh, dễ thích nghi.

Lựa chọn cây phù hợp

Nếu chủ nhà muốn thiết kế sân vườn để lấy bóng mát có thể lựa chọn những loại cây tán rộng phù hợp, hoặc thiết kế giây dây leo. Nên chú ý không gian cho những món đồ ngoại thất như bàn ghế sân vườn, xích đu ngoài trời cao cấp,… Một vài tiểu cảnh như thác nước, hòn non bộ,… thiết kế kiểu mini sẽ giúp cho sân vườn nhỏ của bạn thêm sinh động, tươi đẹp hơn.

Lưu ý đến diện tích sân vườn trong tổng thể kiến trúc

Sau khi đã xác định nhu cầu, sở thích của gia chủ, chúng ta sẽ tính đến diện tích để thiết kế dân vườn sao cho nó phù hợp với diện tích tổng thể ngôi nhà. Tính hòa hợp giữa không gian sân vườn với kiến trúc là yêu cầu quan trọng, bởi nó sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ chung của ngôi nhà.

Thiết kế sân vườn nhỏ có tỷ lệ phù hợp với ngôi nhà tránh phá vỡ kiến trúc cố định của nó. Nhưng cũng không được thiết kế quá đơn điệu sẽ gây cảm giác trống trải, thô cứng giữ không gian của tường vữa và các loại vật liệu xây dựng hiện đại.

Sân vườn nhỏ nên thiết kế hàng rào

Thay thế những bức tường ngăn cứng nhắc bằng những hàng rào bằng gỗ, kim loại với thiết kế nan đồng đều. Điều này giúp cho khơi mở không gian tuyệt vời cho sân vườn nhà bạn, không gây cản trở tầm nhìn. 

Có thể hiết kế những hàng rào ngăn cách khu vườn với lối di, nhà chính hay các công trình phụ. Những hàng rào nghệ thuật bằng những màu sơn đẹp, rực rỡ hay những tạo hình ấn tượng cũng góp phần nâng cao giá trị thẩm mỹ cho không gian sân vườn của bạn.

Ban công thiết kế có hàng rào

Hàng rào giúp phân cách khu vườn với những diện tích khác của ngôi nhà như lối đi, nhà chính, công trình phụ. Nó cũng giúp bảo vệ sân vườn khỏi những tác động tiêu cực từ môi trường hoặc sự phá hoại của động vật hoặc sự ra vào tự do của người ngoài.

Ngoài những nguyên liệu thường thấy như gỗ, kim loại thì gia chủ cũng có thể làm hàng rào bằng chính những bụi cây trồng san sát nhau với chiều cao vừa phải và đồng đều.

Để có những ý tưởng hay, độc đáo cho không gian sân vườn nhỏ của mình, bạn có thể tìm đến những đơn vị thiết kế sân vườn chuyên nghiệp. Những đơn vị cung cấp nội – ngoại thất cao cấp như Nội thất Logic cũng có thể giúp bạn hình thành những ý tưởng thiết kế tuyệt vời, hơn nữa lại còn tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Hãy liên hệ ngay cho Nội thất Logic nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế sân vườn hay muốn mua những sản phẩm nội thất, ngoại thất sân vườn bền đẹp. Sản phẩm được cam kết về chất lượng, mẫu mã đa dạng và tuyệt vời hơn là mức giá vô cùng cạnh tranh.